ไก่คั่วสมุนไพร Stir Fried Chicken with Herbs ไก่คั่วกับสมุนไพรมีกลิ่นหอมรุนแรงของสมุนไพรใช้น้ำมันมะกอกน้อยในการผัดให้สุก อร่อยเข้ากันได้ดีกับข้าวกล้องร้อนๆ
1.อกไก่หั่นเต๋าเล็ก 20 กรัม 2.กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ 3.เกลือป่น 1 ช้อนชา 4.รากผักชี 2 ราก 5.หอมแดงหั่น 1 ช้อนโต๊ะ 6.ข่าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ 7.ตะไคร้หั่น 1 ช้อนโต๊ะ 8.ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ 9.พริกขี้หนูแดงซอยแฉลบ 5 เม็ด 10.น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
1.อกไก่หั่นเต๋าเล็ก 20 กรัม 2.กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ 3.เกลือป่น 1 ช้อนชา 4.รากผักชี 2 ราก 5.หอมแดงหั่น 1 ช้อนโต๊ะ 6.ข่าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ 7.ตะไคร้หั่น 1 ช้อนโต๊ะ 8.ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ 9.พริกขี้หนูแดงซอยแฉลบ 5 เม็ด 10.น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ไก่คั่วสมุนไพร Stir Fried Chicken with Herbs
1. ปั่นรากผักชี กระเทียม หอม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ในโถปั่นจนละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก
3. นำส่วนผสมที่ปั่นลงไปผัดให้หอม ตามด้วยพริกขี้หนู
4. นำไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือให้สุก
5. เสิร์ฟคู่กับข้าวกล้องแดง
1. ปั่นรากผักชี กระเทียม หอม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ในโถปั่นจนละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก
3. นำส่วนผสมที่ปั่นลงไปผัดให้หอม ตามด้วยพริกขี้หนู
4. นำไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือให้สุก
5. เสิร์ฟคู่กับข้าวกล้องแดง